Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Tháng 10 : 2.741
Năm 2021 : 29.945
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch thực hiện "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" của Trường THCS Đông Thái

Thực hiện Công văn số 3764/BGDĐT-GDTX ngày 31/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2021, Trường Trung học cơ sở Đông Thái tổ chức thực hiện tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Thời gian thực hiện từ ngày 05/10/2021 đến hết ngày 12/10/2021, với chủ đề chính là “Chuyển đổi số với việc Học tập suốt đời” nhằm nâng cao nhận thức cho CBGV-NV và HS toàn trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; xây dựng các kênh, công cụ học tập suốt đời, huy động sự quan tâm và tham gia tích cực của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, của CBGV-NV và HS.

Các hoạt động cụ thể nhà trường triển khai bao gồm: Tuyên truyền trong CBGV-NV & HS về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên trang Website của trường về việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Nâng cao nhận thức cho CBGV&HS về học tập suốt đời; thay đổi hành vi về việc tự học, tự đọc; việc học ở trường, ở sách vở và học hỏi lẫn nhau một cách thiết thực, hiệu quả.

 Kết hợp tổ chức các hoạt động học tập trực tuyến, tiếp cận công nghệ thông tin, tìm hiểu các kỹ năng và năng lực thiết yếu của người công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa.

 Triển khai các chương trình học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, tạo điều kiện để người học tự xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…). Tiếp tục phát huy các mô hình thư viện nhà trường, tủ sách lớp học, tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, sẻ chia tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.

 Đối với cán bộ, giáo viên: Các tổ chuyên môn phát động tự học tự bồi dưỡng về công nghệ số; Khuyến khích CBGV-NV và HS tích cực đọc sách, tự học, tự nghiên cứu trực tuyến để nâng cao nhận thức và hoàn tốt nhiệm vụ của mình; Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy Kỹ Năng Sống cho HS; Tham gia các cuộc thi trực tuyến trên Internet;  Thư viện giới thiệu về các cuốn sách hay, thiết thực cho HS; Đoàn TN, Đội TN triển khai tuyên truyền trực tuyến qua trang Web thcsdongthai, Trang Facebook Trường THCS Đông Thái và Zalo các nhóm lớp.

-  Đối với học sinh: Nhà trường động viên học sinh các lớp 6,7,8 tham gia các cuộc thi trực tuyến trên Internet: Ôn tập thi Toán TIMO 2021, Đăng kí thi “Đấu trường toán học 2021”; Các lớp tăng cường đọc sách và chia sẻ các đầu sách hay mình có cho các bạn trong lớp, tích cực rèn đọc và tổ chức các nhóm giúp nhau cùng đọc, trang bị kỹ năng và kiến thức công nghệ số…

          Hy vọng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”sẽ được các bạn học sinh nhà trường tham gia nhiệt tình, tạo biến chuyển tích cực trong học tập năm học 2021-2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới